Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai Công tác năm 2021 và Chương trình “Tết sum vầy” dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Ngày 29/01/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai công tác năm 2021 và Chương trình “Tết sum vầy – Mừng Đảng, mừng Xuân” dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị công đoàn.

 

Đến dự có đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo – Chủ tịch Công đoàn CAND, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đoàn viên Công đoàn Trường Đại học PCCC.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Kiểm – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học PCCC đã báo cáo rõ những thành tích nổi bật của Ban Chấp hành Công đoàn trường đạt được trong năm 2020. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2020, Công đoàn Trường luôn được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn CAND; sự phối hợp hiệu quả với các đơn vị trong nhà trường; cùng với sự ổn định và phát triển của nhà trường đã giúp đoàn viên Công đoàn nói riêng và cán bộ, chiến sĩ nói chung yên tâm Công tác, giúp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công tác đề ra. Đặc biệt, trong Công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19, đoàn viên Công đoàn trường đã tích cực phối hợp triển khai nhiều cách thức và phương pháp phòng, chống dịch bệnh, nổi bật trong đó là đoàn viên Tổ Công đoàn y tế tại 3 cơ sở đã thường trực trong Công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19. Nhờ sự cố gắng trên của các đoàn viên và tập thể tổ Công đoàn Y tế đã được Ban Chấp hành Công đoàn CAND đánh giá cao và đã tặng Bằng khen cho tập thể tổ Công đoàn y tế và 02 đoàn viên Công đoàn nhà trường vì có thành tích xuất sắc trong Công tác phòng chống dịch COVID – 19.  Công đoàn trường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà theo quy định cho 12 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, hiếu hỉ; hỗ trợ đột xuất cho 05 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 và 02 đoàn viên có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ tại miền Trung; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” với 282 suất quà tặng cho đoàn viên với tổng giá trị  84.600.000đ, Công đoàn CAND tặng quà cho 10 gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán với tổng giá trị là 5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn trường đã tập trung nhiều vào việc nâng cao quyền lợi, lợi ích chính đáng của đoàn viên Công đoàn; tổ chức nhiều hoạt động chào mừng những ngày lễ lớn, các chương trình đều có sự phối hợp tốt với các tổ chức quần chúng trong nhà trường, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên Công đoàn trường. Phương hướng Công tác của Công đoàn trường trong năm 2021 tập trung phát động phong trào nhằm đẩy mạnh khí thế thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ đoàn viên Công đoàn; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, nâng cao hiệu quả Công tác chuyên môn của mỗi đoàn viên Công đoàn; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “lao động giỏi – trách nhiệm – sáng tạo” góp phần tích cực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên Công đoàn tham gia đạt chất lượng, hiệu quả và bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ Công tác năm học 2020 – 2021 của nhà trường; đồng thời, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 25 năm Ngày ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học PCCC (04/4/1996 – 04/4/2021) và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (02/9/1976 – 02/9/2021).

 

Đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo – Chủ tịch Công đoàn CAND tặng giấy khen

cho các tập thể đạt thành tích cao trong phong trào công đoàn.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng tặng quà

cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng tặng giấy khen

cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong phong trào công đoàn.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng đã biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn trường đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc chăm lo cho lợi ích đoàn viên Công đoàn, đề xuất và thực hiện chế độ hỗ trợ với các đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong năm 2020. Đồng chí Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng, năm 2021 Ban Chấp hành Công đoàn Trường sẽ có nhiều đổi mới tích cực hơn nữa trong hoạt động, chăm lo và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn nhà trường tốt hơn nữa để năm 2021 thực sự là “Năm vì lợi ích đoàn viên”. Trước mắt, đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Trường cần chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021 đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm,…

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo – Chủ tịch Công đoàn CAND đã đánh giá cao sự hưởng ứng tích cực của Công đoàn Trường Đại học PCCC trong các hoạt động do Công đoàn CAND phát động; sự phối hợp tích cực với Công đoàn CAND và Công đoàn các trường trong lực lượng CAND về hoạt động tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn CAND cũng đề nghị Công đoàn Trường Đại học PCCC trong năm 2021 sẽ tăng cường phối hợp hơn nữa với nhiều Công đoàn trong CAND trong Công tác tập huấn, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị cơ sở.

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, Công đoàn Trường Đại học PCCC đã vinh dự được Công đoàn CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc; 08 Bằng khen đối với tập thể và 05 cá nhân; trong Công tác phòng chống dịch Covid – 19, đã được Công đoàn CAND tặng 03 Bằng khen đối với 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đoàn viên công đoàn trường.

PV

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019 và Triển khai chương trình công tác năm học 2019 – 2020
Bế giảng khóa K41 – Đào tạo hệ Trung cấp PCCC và CNCH niên khóa 2016 – 2018
Đội chữa cháy và CNCH học tập nhà trường tham gia chữa cháy tại chung cư 190 Nguyễn Tuân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội.