Bộ trưởng Tô Lâm đến thăm, kiểm tra công tác trực ban, bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

Sáng ngày 29/01/2021, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm, kiểm tra công tác trực ban, trực chiến của lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng tại Trung tâm chỉ huy của Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng nằm trong Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Cùng dự buổi kiểm tra còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương: Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng; Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an…

 

Thay mặt Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã báo cáo tình hình kết quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội của lực lượng Công an nhân dân, từ khi diễn ra Đại hội đến nay.

 

Theo đó, Công an các đơn vị, địa phương đã quán triệt nghiêm túc mệnh lệnh của đồng chí Bộ trưởng và Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng; triển khai phương án bố trí lực lượng, phương tiện, kỹ thuật theo đúng phương án, kế hoạch đã được phê duyệt; triển khai đồng bộ lực lượng và các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt tình hình ANTT, không để xảy ra bị động, bất ngờ… Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ, rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn các kỳ cuộc lớn, công tác xây dựng phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng đã được xây dựng chi tiết, chu đáo; các lực lượng đã hiệp đồng, phối hợp rất tốt; công tác thông tin, liên lạc, chỉ huy, chỉ đạo luôn đảm bảo thông suốt, bí mật, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ công tác công an; công tác hậu cần, kỹ thuật, ăn ở của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đã được quan tâm, sâu sát… Đầu giờ sáng hàng ngày, Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng đều tổ chức giao ban, đánh giá tình hình, giải quyết kịp thời các vướng mắc gặp phải. Cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo vệ Đại hội XIII của Đảng một cách nghiêm túc và chấp hành nghiêm điều lệnh, các nội quy, quy định có liên quan. Đến nay, tình hình đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội cơ bản tốt, diễn ra theo đúng kế hoạch, phương án đề ra.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Nam thay mặt Tiểu ban ANTT Đại hội XIII của Đảng báo cáo tình hình bảo đảm ANTT.

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận những kết quả bước đầu của Tiểu ban ANTT Đại hội XIII và lực lượng CAND đã đạt được; biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương, đã khắc phục mọi khó khăn, vất vả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Bộ trưởng biểu dương, đánh giá, qua theo dõi, đến nay lực lượng CAND đã triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác theo đúng phương án, kế hoạch đề ra; công tác triển khai phương tiện, kỹ thuật và thực hiện các phương án một cách nhuần nhuyễn đã thể hiện tính chủ động của lực lượng Công an. Công tác đảm bảo an toàn không chỉ được thực hiện tốt ở trên mặt đất, khoảng không mà còn được thực hiện tốt cả trên không gian mạng. Tinh thần, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong công tác được các đại biểu đánh giá cao. Đồng chí Bộ trưởng cho biết, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu dự Đại hội ghi nhận và đánh giá rất cao công tác đảm bảo ANTT của Đại hội.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi kiểm tra.

 

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; nêu cao tinh thần trách nhiệm, không được chủ quan, phải bám sát, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ đã được phân công; tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm cao nhất bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội.

 

Từ nay đến khi kết thúc Đại hội, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình hình ANTT; tăng cường phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan; chủ động nắm chắc tình hình từ xa, từ sớm, tuyệt đối không để xảy ra sai sót dù là nhỏ nhất. Đồng thời lưu ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải coi trọng nguyên tắc, nội quy, quy định nhưng cũng phải linh hoạt và chu đáo; tạo thuận lợi và đảm bảo điều kiện sinh hoạt bình thường của người dân. Bên cạnh đó, phải triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần vào thành công chung của Đại hội; duy trì quân số trực ban, trực chiến, thông tin báo cáo theo đúng quy định.

 

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tại buổi kiểm tra.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

 

 

Hội nghị Tổng kết Đào tạo Đại học, Cao đẳng theo hệ thống tín chỉ trong CAND giai đoạn 2015 – 2020
Hà Nội: Nổ lớn ở quán bia Hải xồm.
Nhà báo Việt Thanh: Nghẹt thở khoảnh khắc các tác giả dấn thân chụp ảnh…