Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH Khóa 45

Ngày 30/01/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH Khóa 45 cho các cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh theo quy định Nghị định 79/2014/NĐ- CP của Thủ tướng Chính phủ. 

 

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể học viên Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH Khóa 45.

 

Đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

 

Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH Khóa 45 nhập học tại Trường Đại học PCCC từ ngày 08/7/2020, gồm 104 học viên là các cá nhân, cán bộ quản lý thuộc cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh liên quan đến lĩnh vực PCCC thuộc khu vực phía Bắc.

 

Khóa học trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC&CNCH như: hệ thống các văn bản quản lý về PCCC; kiến thức về lý thuyết quá trình cháy, cơ sở lý hóa quá trình phát triển dập tắt đám cháy; các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy ban đầu; nguyên lý hoạt động, cấu tạo các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; hệ thống cung cấp nước chữa cháy; các trang thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng; hệ thống cơ sở lý luận, các giải pháp an toàn phòng cháy đối với nhà, công trình, các quá trình công nghệ sản xuất, đối với thiết bị điện; công tác tổ chức của đơn vị chữa cháy, CNCH chuyên nghiệp; những vấn đề cơ bản trong tổ chức, thực hiện phương án chữa cháy và CNCH và những kiến thức sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp khi tổ chức cứu người từ đám cháy và trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ.

 

Sau 6 tháng học tập và rèn luyện, kết thúc khóa học đã có 104 học viên được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ; trong đó có 5 học viên có thành tích xuất sắc đã được tặng Giấy khen tại Lễ Bế giảng.

 

Đồng chí Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên lớp học.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những kết quả và thành tích đạt được của lớp Bồi dưỡng Kiến thức PCCC&CNCH Khóa 45. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cán bộ, giáo viên trong nhà trường và của học viên lớp học. Đồng chí mong rằng những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH do khóa học cung cấp sẽ được học viên lớp học vận dụng tốt vào thực tiễn nhiệm vụ công tác của mình, góp phần giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH làm tốt hơn công tác đảm bảo an toàn PCCC trong xã hội. Đồng thời nhà trường luôn hoan nghênh các học viên quay trở lại Trường Đại học PCCC để tiếp tục học tập nâng cao trình độ, kiến thức về lĩnh vực PCCC&CNCH.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên lớp học.

 

Xuân Hưng – Hồng Vân

Bế giảng lớp Cao học khóa 3 niên khóa 2013 – 2015
Phối hợp Tổng cục VIII giảng dạy nghiệp vụ PCCC – CNCH
Những đổi mới sáng tạo về phương pháp “dạy và học” đó đang tạo một sức sống mới trong các trường CAND