Trường Đại học PCCC bàn giao tài sản và nhà đất cho Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Ngày 29/01/2021, Trường Đại học PCCC tiến hành bàn giao tài sản và nhà đất cho Cục Cảnh sát PCCC&CNCH theo Quyết định số 55/QĐ-BCA-H01 của  Bộ Công an về việc chuyển cơ sở vật chất của Trường Đại học PCCC (tại địa điểm số 01 Vũ Hữu, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) cho Cục Cảnh sát PCCC&CNCH.

 

Tham dự buổi họp bàn giao, về phía Trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá, TS Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng nhà trường và lãnh đạo, cán bộ Phòng Hậu cần; về phía Cục Cảnh sát PCCC&CNCH có đồng chí Đại tá Trần Trung Thành – Phó Cục trưởng và cán bộ Phòng Hậu cần.

 

Toàn cảnh buổi họp bàn giao tài sản giữa 2 đơn vị.

 

Việc điều chuyển tài sản và nhà đất giữa Trường Đại học PCCC và Cục Cảnh sát PCCC&CNCH được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều 21 Nghị định số 151/201/NĐ-CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý và sử dụng tài sản công. Danh mục tài sản là nhà của Trường Đại học PCCC điều chuyển sang Cục Cảnh sát PCCC&CNCH bao gồm: 04 nhà ở học sinh, 01 căng tin, 01 nhà ăn học sinh, 01 nhà tháp tập, 01 nhà tạo khói; danh mục tài sản khác gồm: hệ thống quạt, đèn, giường, máy bơm, bể nước….

 

Buổi họp bàn giao được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, bàn giao toàn bộ danh mục theo thực tế Bộ Công an quy định. Các cán bộ kiểm kê của Trường Đại học PCCC và Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tiến hành kiểm đếm cụ thể trực tiếp hiện trạng bàn giao. Sau đó tiến hành niêm phong các khu vực nhà đã được kiểm đếm và cuối cùng lập biên bản bàn giao nhà đất và tài sản giữa 2 đơn vị.

 

Đồng chí Đại tá Trần Trung Thành – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cũng nhất trí cao với nội dung buổi họp bàn giao; đồng chí mong muốn 2 đơn vị thống nhất được phương thức bàn giao, các tài sản còn giá trị sử dụng và hết giá trị sử dụng được nêu cụ thể, rõ ràng trong biên bản để thuận lợi cho quá trình tiếp nhận và sử dụng sau này của Cục Cảnh sát PCCC&CNCH.

 

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng thống nhất phương thức bàn giao đã được đưa ra. Đồng chí nhấn mạnh, sau khi bàn giao xong nhà đất và tài sản giữa 2 đơn vị; trong quá trình Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tiếp nhận tài sản và đưa vào cải tạo, sửa chữa để đưa vào sử dụng, nếu có khó khăn, vướng mắc thì Trường Đại học PCCC sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Cục Cảnh sát PCCC&CNCH để quá trình thực hiện được thuận lợi, nhanh chóng./.

 

PV

Công đoàn CAND tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014
Giao lưu bóng đá giữa Trung tâm II và công ty LICOGI 13
Trường Đại học PCCC xét tặng danh hiệu “Nhà giáo tiêu biểu năm học 2012 – 2013”