Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11) ngày 17/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đánh giá kết quả rèn luyện và phân loại tập thể, cá nhân học viên Công an nhân dân

Ngày 12/3/2021, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11) ngày 17/9/2009 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về đánh giá kết quả rèn luyện và phân loại tập thể, cá nhân học viên Công an nhân dân.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của nhà trường và khối học viên nhà trường.

 

Đồng chí Đại tá TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu

 tại Hội nghị Sơ kết thực hiện Thông tư 52.

 

Hội nghị đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được sau 11 năm Trường Đại học PCCC thực hiện các quy định của Thông tư 52/2009/TT-BCA(X11), Thông tư số 10/2011/TT-BCA-X11. Hội nghị cũng đã tập trung phân tích các vấn đề do Cục Đào tạo nêu ra để đưa vào dự thảo Thông tư mới thay thế gồm đối tượng áp dụng Thông tư; khung điểm, tiêu chuẩn đánh giá rèn luyện; mức phân loại kết quả rèn luyện; sử dụng kết quả phân loại học viên; cộng điểm khuyến khích vào điểm học tập, rèn luyện của học viên và một số vấn đề phát sinh như kết quả phân loại học viên toàn khóa liên quan đến phong cấp bậc hàm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng mạnh dạn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Nhìn chung, việc thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 trong nhà trường được tiến hành nghiêm túc đã thực sự góp phần động viên, khuyến khích học viên tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt đáp ứng được mục tiêu đào tạo. Nhiều tập thể, cá nhân, trong đó có học viên là cán bộ lớp, cán bộ đảng – đoàn được biểu dương, tôn vinh là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt khối các trường CAND.

Hội nghị còn được nghe nhiều ý kiến tham luận của đại diện các đơn vị Khoa, Phòng và lớp học nhà trường để làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến việc thực hiện Thông tư trong thời gian qua.

Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: sau khi thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 và các văn bản hướng dẫn thi hành được nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm túc, đạt được những kết quả quan trọng. Kết quả đó, một phần nhờ sự quan tâm thường xuyên và phối hợp chặt chẽ giữa Cục Đào tạo với nhà trường. Quá trình thực hiện Thông tư 52, Thông tư 10 trong nhà trường còn một số tồn tại hạn chế, thông qua những kinh nghiệm rút ra trong quá trình thực hiện giúp cho việc đánh giá kết quả rèn luyện, phân loại tập thể, cá nhân học viên ngày càng được tổ chức chặt chẽ hơn, theo đúng mục đích, tinh thần của Bộ Công an.

Bá Phúc (Phòng Quản lý học viên)

 

Lớp Cao học Khóa 2 thực tế tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thanh Hóa.
Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ tổng kết khối học viên cơ sở 2 năm học 2015 – 2016
Cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC được tiêm Vaccine AstraZeneca phòng dịch COVID – 19 đợt 2