Lễ Sơ kết Học kỳ I khối học viên năm học 2020 – 2021

Ngày 15/3/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2 năm học 2020 – 2021.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2020 – 2021.

 

Tham dự Lễ Sơ kết có đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng; đại diện cán bộ, giáo viên và học viên tại 2 cơ sở của nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam – Trưởng Phòng Quản lý học viên đã trình bày Báo cáo sơ kết học kỳ I và phương hướng học kỳ II năm học 2020 – 2021. Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình có liên quan đến học tập và rèn luyện của học viên: học kỳ I năm học 2020 – 2021 tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường có tất cả 50 lớp với tổng số 1721 học viên. Do chỉ tiêu tuyển sinh giảm, số lượng học viên ít, nhà trường vừa tiếp nhận cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng CSND nên cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng khá đầy đủ việc học tập, sinh hoạt của học viên; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng trong trường, khối học viên tại 02 cơ sở đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn để phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và tham gia sôi nổi các phong trào góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong học kỳ I. Ngay từ đầu học kỳ I, nhà trường đã tổ chức sinh hoạt chính trị đầu năm, đầu khóa cho học viên đầy đủ, nghiêm túc, triển khai thực hiện các biện pháp giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục nghề nghiệp cho học viên, học viên được tham gia học tập các kỹ năng mềm, tư vấn về nghề nghiệp từ đó xác định mục đích, động cơ học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị. Việc nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề khoa học sinh viên, thi học sinh giỏi khối Trung cấp cũng được hoc viên hưởng ứng sôi nổi, có: 92 học viên tham gia làm 57 đề tài nghiên cứu khoa học; 37 học viên tham gia viết chuyên đề. Số lượng học viên tham gia nghiên cứu đề tài và viết chuyên đề tăng. Trong học kỳ, khối học viên đã tích cực tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức như: giải Bóng chuyền chào mừng năm học mới, cuộc thi Olypic Tin học toàn quốc, Cuộc thi tìm hiểu sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, hội thi Sáng tạo trẻ, báo tường, hiến máu tình nguyện,…

Kết thúc học kỳ I, kết quả học tập và rèn luyện của học viên đã cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ học viên Khá, Giỏi tăng cao, học viên vi phạm kỷ luật giảm. Có 20 học viên được Trường Đại học PCCC đề xuất khen thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp Bộ nhân ngày học sinh, sinh viên; 20 học viên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt đạt thành tích xuất sắc được nhà trường xét chọn và trao thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp trường trong học kỳ I năm học 2020 – 2021.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng

trao tặng Quỹ khuyến học cho các học viên tiêu biểu.

 

Đồng chí Đại tá, Nguyễn Minh Nam – Trưởng phòng Quản lý học viên

trao tặng Quỹ khuyến học cho các học viên tiêu biểu.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục như: số lượng học viên phải thi lại vẫn còn nhiều, tình trạng vi phạm kỷ luật trong học viên vẫn còn tồn tại…

Từ những đánh giá trên, nhà trường đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II nhằm phát huy các mặt đã đạt được, rút kinh nghiệm và khắc phục các mặt còn hạn chế, từ đó nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên nhà trường.

Cũng tại Lễ Sơ kết, đại diện cán bộ, giáo viên và  học viên  nhà trường đã đưa ra một số ý kiến nhằm nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học viên. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp mang tính thiết thực cao, có giá trị và được lãnh đạo nhà trường ghi nhận.

Phát biểu tổng kết tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ học tập và rèn luyện; đồng thời biểu dương những thành tích mà khối học viên 2 cơ sở đã đạt được trong học kỳ vừa qua. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới và yêu cầu các đơn vị chức năng cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, khối học viên nhà trường cần tiếp tục phấn đấu trong học tập, tích cực rèn luyện bản thân, nhiệt tình tham gia các phong trào để đạt kết quả cao hơn nữa trong những kỳ học tới.

PV

Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu truyền thống CAND, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH”.
Phòng Quản lý học viên tổ chức sơ kết học kỳ I
Tọa đàm về Luật biển quốc tế