Họp trù bị Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 57

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 57 với chủ đề “Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay”, ngày 19/3/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức phiên họp trù bị nhằm kiểm tra, báo cáo công tác chuẩn bị và thống nhất một số nội dung chính của phiên Hội thảo chính thức. Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi làm việc.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.

 

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá, PGS. TS Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; đại diện lãnh đạo các trường và lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học các trường là thành viên Câu lạc bộ.

 

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ (CLB KHCN) các trường Đại học Kỹ thuật đã thảo luận, thống nhất về chủ đề, thời gian, địa điểm và nội dung chương trình Hội thảo chính thức. Theo đó, Hội thảo CLB KHCN các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 57 được Trường Đại học PCCC đăng cai tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 07- 08/5/2021 tại Cơ sở 2 – Trường Đại học PCCC (Lương Sơn, Hòa Bình), với sự tham gia của 26 học viện, trường Đại học Kỹ thuật thành viên trong cả nước. Trường Đại học PCCC đã báo cáo về công tác, kế hoạch chuẩn bị Hội thảo và sẽ hoàn thiện kế hoạch chi tiết để gửi tới 26 thành viên CLB KHCN trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đại diện Trường Đại học PCCC sẽ hướng dẫn các đơn vị thành viên CLB đăng ký và gửi bài viết khoa học để tham luận tại Hội thảo; thường xuyên liên hệ với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (thành viên thường trực CLB) để nhanh chóng hoàn thiện Website chung của CLB: https://clbkhcn.edu.vn, sớm đưa vào sử dụng, tăng sự giao lưu, kết nối giữa các thành viên CLB.

 

Trường Đại học PCCC dự kiến, tại buổi Hội thảo chính thức sẽ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để các thành viên CLB hiểu thêm và đề xuất các hướng nghiên cứu mới về lĩnh vực PCCC&CNCH. Nhà trường sẽ xây dựng kịch bản diễn tập và các phương án chữa cháy, CNCH đối với nhà cao tầng; chữa cháy và xử lý sự cố phương tiện giao thông cơ giới chở hóa chất độc hại và cứu nạn, cứu hộ đối với phương tiện giao thông cơ giới và đề xuất các thành viên CLB phối hợp tham gia, sử dụng thiết bị khoa học công nghệ và thế mạnh của mình vào công tác này.

 

Phát biểu trong buổi làm việc, Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh chủ đề “Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay” sẽ được tổ chức tại Hội thảo lần này, để cùng các nhà khoa học bàn bạc và trao đổi về các mục tiêu, nội dung, các vấn đề cần hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học và tháo gỡ những vấn đề về lý luận, thực tiễn còn vướng mắc, đóng góp cho sự phát triển về khoa học công nghệ của đất nước nói chung trong giai đoạn hiện nay. Hội thảo cần tập trung vào những vấn đề chính như: Thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi công nghệ số, tự chủ về khoa học và công nghệ, áp dụng khoa học và công nghệ vào lĩnh vực PCCC&CNCH…

 

Đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải, Phó Hiệu trưởng chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí cũng mong muốn các trường là thành viên CLB KHCN sẽ có những bài viết khoa học và chủ động đánh giá chất lượng để tham luận tại hội thảo khoa học. Kết quả cuộc họp trù bị sẽ được tổng hợp và gửi tới toàn bộ các thành viên trong CLB KHCN các trường Đại học Kỹ thuật.

PV

Trường Đại học PCCC tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật giỏi năm 2015”
Lễ gắn biển công trình “Nhà ăn học viên phục vụ kiểu mẫu” tại cơ sở 3 Long Thành, Đồng Nai
Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức PCCC và CNCH cho các cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh