Khai mạc điểm Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Trường Đại học PCCC

Ngày 23/5/2021, Tổ bầu cử số 16 thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã tiến hành tổ chức bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Trường Đại học PCCC. Đây là điểm bầu cử của 1651 cử tri thuộc Trường Đại học PCCC và cụm Khu Dân cư Nam Thăng Long 2, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

 

Đúng 6 giờ 45 phút sáng 23/5/2021, đông đảo cử tri của Tổ bầu cử số 16 đã tập trung tại khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang trọng với nhiều cờ hoa, biểu ngữ. Sau khi thực hiện đầy đủ các nghi lễ chào cờ, hát Quốc ca, kiểm tra và niêm phong hòm phiếu, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC  và cụ Vũ Tá Thịnh – cử tri cao tuổi thuộc Khu Dân cư Nam Thăng Long 2 là những cử tri tiêu biểu đại diện cho 1651 cử tri thuộc Tổ bầu cử số 16 lên bỏ những lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu. Sau đó, đông đảo các cử tri đã lần lượt lên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình với mong muốn lựa chọn được những đại biểu có đủ sức, đủ tài gánh vác công việc của đất nước trong nhiệm kỳ mới, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng đất nước phát triển hùng cường, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân.

 

Cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Thông qua cuộc bầu cử, mỗi cử tri được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình; phát huy quyền làm chủ của cử tri trong việc tham gia xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước theo mục tiêu mà Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, tại điểm bầu cử của Tổ bầu cử số 16, Ủy ban Bầu cử đã tiến hành khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, phát khẩu trang, đo thân nhiệt cho các cử tri, đặc biệt hướng dẫn cử tri giữ khoảng cách trong khi chờ đến lượt bỏ phiếu và thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID – 19.

 

Một số hình ảnh về buổi bầu cử tại Tổ bầu cử số 16 thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội:

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC  tiến hành bỏ phiếu.

 

Các cử tri tiến hành bỏ phiếu.

 

Cử tri nghiên cứu lý lịch của các đại biểu.

 

Cử tri hoàn thành quy trình bỏ phiếu.

 

Cử tri thực hiện giữ khoảng cách trong lúc chờ bỏ phiếu.

 

PV

 

Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019
Hội nghị Đảng bộ thường kỳ 6 tháng đầu năm học 2011-2012.