Công an Quận Thanh Xuân phối hợp làm thẻ căn cước công dân tại Trường Đại học PCCC

Trong 2 ngày 26/5 và 27/5/2021, Công an Quận Thanh Xuân đã  phối hợp với Trường Đại học PCCC làm thẻ căn cước công dân cho gần 700 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường.

  

Công an Quận Thanh Xuân phối hợp làm thẻ căn cước công dân

gắn chíp cho cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC.

 

Công an Quận Thanh Xuân đã thành lập 02 tổ công tác để cấp thẻ căn cước công dân, trong đó: 01 tổ làm các thủ tục cấp căn cước cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên công an tại Hội trường lớn và 01 tổ làm thủ tục cấp căn cước cho học viên, lao động hợp đông, thân nhân của cáo bộ, chiến sỹ tại khu nhà B2.

Hồ sơ cấp thẻ bao gồm: Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận hộ khẩu nơi cư trú, CMNN (9 số và 12 số) hoặc CCCD, Phiếu thu thập thông tin dân cư. Quy trình cấp thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử gồm: công dân mang theo CMND/CCCD mã vạch; kiểm tra lại thông tin đã được thu thập; nếu thông tin sai thì công dân chỉnh sửa để Công an bổ sung vào phần mềm; lấy vân tay 10 ngón; chụp ảnh chân dung; Kiểm tra lại tờ khai thông tin cá nhân; nhận giấy hẹn.

Làm thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử có nhiều ưu điểm về bảo mật, lưu trữ thông tin, tạo thuận lợi và tiện ích cho người sử dụng… nhằm bảo đảm cho việc quản lý xã hội, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và thực hiện cải cách hành chính; đồng thời, lưu trữ các thông tin của công dân với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, nâng cao hiệu quả của Chính phủ điện tử, Chính phủ số.

Nhận thức được tầm quan trọng, do đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên nhà trường đã có ý thức cao để hoạt động diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, an toàn, đồng thời, tuân thủ các biện pháp 5K trong công tác phòng, chống dịch COVID 19.

Đây được coi như một chiến dịch quan trọng và ý nghĩa của toàn lực lượng Công an nhân dân nên Bộ Công an đã ưu tiên tập trung nguồn lực để triển khai hiệu quả 2 dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

Khắc Lịch (Phòng Hành chính)

 

Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ
Lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 khối học viên cơ sở 3
Trường Đại học PCCC tổ chức hội thi cán bộ trung đội giỏi năm học 2018-2019