Cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC được tiêm Vaccine AstraZeneca phòng dịch COVID – 19 đợt 2

Ngày 02/6/2021, tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an, Bộ Công an đã tổ chức tiêm Vaccine AstraZeneca phòng dịch COVID – 19 đợt 2 cho cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC.

 

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID – 19 Bộ Công an và kế hoạch tiêm Vaccine phòng COVID – 19 giai đoạn 2021 – 2022 trong lực lượng CAND, Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công an được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID – 19 cho các đơn vị trực thuộc Bộ Công an đóng quân tại Hà Nội, trong đó có Trường Đại học PCCC.

 

Đợt tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 lần thứ 2 này, Trường Đại học PCCC được ưu tiên tiêm 130 liều vaccine cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, giáo viên, cán bộ làm công tác bảo vệ, y tế, lễ tân, văn thư, trông giữ xe… có nguy cơ lây nhiễm cao.

 

Trong khi triển khai tiêm chủng, để đảm bảo an toàn tiêm chủng, Bệnh viện Y học Cổ truyền đã thực hiện giám sát chặt chẽ quy trình tiêm như: khám tư vấn, khám sàng lọc, tiêm phòng, theo dõi phản ứng phụ sau tiêm và bố trí kíp trực cấp cứu đầy đủ phương tiện thường trực 24/24giờ để giám sát và theo dõi những trường hợp có các phản ứng không mong muốn sau tiêm. Trong thời gian 1 – 2 ngày đầu sau tiêm, hầu hết những người được tiêm đều có phản ứng nhẹ như: Đau tại chỗ tiêm, đau khớp, đau toàn thân như triệu chứng nhiễm cúm thông thường; một vài trường hợp có phản ứng sốt sau tiêm từ 38-38,5 độ, một vài trường hợp có phản ứng tiêu chảy kèm theo…

 

Y bác sỹ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ chiến sĩ Trường Đại học PCCC.

 

Kết thúc đợt tiêm Vaccine AstraZeneca phòng dịch COVID – 19 lần thứ 2 này, Trường Đại học PCCC có 100/130 cán bộ, chiến sỹ đủ tiêu chuẩn để tiêm. Cho đến thời điểm hiện tại, qua 2 đợt tiêm Vaccine AstraZeneca cho cán bộ, chiến sỹ  trong nhà trường, Trường Đại học PCCC chưa ghi nhận trường hợp nào bị sốc phản vệ sau tiêm./.

 

Đoàn Nhung – Minh Hồng (Bệnh xá Trường Đại học PCCC)

Trường Đại học PCCC gặp mặt Đoàn cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia sang tập huấn nghiệp vụ PCCC
Trường Đại học PCCC tham gia cuộc thi “Sáng tạo Việt”.
Công đoàn trường ĐHPCCC tổ chức tham quan, du lịch Khoang xanh – Suối tiên