Bộ Công an ban hành quy định biểu trưng và sử dụng biểu trưng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH

Ngày 29/6/2021, Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định về việc quy định biểu trưng và sử dụng biểu trưng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

 

Quyết định trên được ban hành kèm theo mẫu và thuyết minh biểu trưng (logo) của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

 

Theo đó, logo của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH được sử dụng in trên trang phục của cán bộ, chiến sĩ, trên các dụng cụ, phương tiện PCCC&CNCH; làm khánh tiết trong các hội nghị; làm huy hiệu cài áo, quà tặng trong công tác đối nội, đối ngoại và các trường hợp phù hợp khác.

 

 

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Đối tượng thi hành Quyết định là Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Công an; Hiệu trưởng các trường Công an Nhân dân, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Logo của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH được thể hiện trên khuôn hình biểu trưng của lực lượng Cảnh sát nhân dân khẳng định lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH là một đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Công an Nhân dân. Bốn chữ “PCCC” chiếm phần lớn khuôn hình thể hiện nguyên tắc lấy phòng ngừa là chính. Dòng chữ Cảnh sát PCCC&CNCH được in trên đường cong của bánh xe công nghiệp khẳng định lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH luôn phấn đấu nỗ lực, đóng góp, bảo vệ sự phát triển của đất nước. Ba chữ C được bố trí như ba cánh buồm là biểu tượng của các lực lượng PCCC Việt Nam. Chữ C màu đỏ, phía trên có ngôi sao vàng 5 cánh, tượng trưng cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và vai trò quản lý nhà nước trong công tác PCCC&CNCH. Chữ C màu xanh dương tượng trưng cho lực lượng dân phòng. Chữ C màu xanh lá cây tượng trưng cho lực lượng PCCC cơ sở.

 

Việc được sử dụng logo riêng sẽ góp phần nâng cao vị thế của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, khơi dậy niềm tự hào, vinh quang nghề nghiệp, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ an sinh, trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của người dân./.

                   Theo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

 

Bình Định: Cháy lớn tại kho chứa đồ gỗ
TPHCM: Xe bốc cháy trên đường tháo chạy
Cảnh sát biển Việt – Hàn giữa trập trùng khói lửa