Thẩm định tập sách: “Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH

Ngày 01/7/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức họp Hội đồng Thẩm định tập sách: “Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” do đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC làm chủ biên. Đây là tập sách thứ 5 thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải –  Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

 

Hội đồng thẩm định tập sách: “Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH (gồm 08 tập) do đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy làm Chủ tịch Hội đồng, tham gia có các nhà khoa học có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu, đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, các thành viên tham gia biên soạn và giáo viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

 

Tập sách Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là tập sách số 5 trong bộ sách Tổng tập về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được biên soạn, xuất bản nhân dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Nội dung của tập sách giới thiệu về các loại phương tiện Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – một lĩnh vực khoa học quan trọng trong hệ thống lý luận nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Với mục tiêu tổng hợp những kiến thức cốt lõi, cơ bản, xuyên suốt về phương tiện PCCC&CNCH giúp người đọc hiểu được những khái niệm, nhiệm vụ, phân loại, sơ đồ, nguyên lý hoạt động, yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng, vận hành sử dụng của các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ giới, các loại hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, cấp nước chữa cháy… và các hệ thống kỹ thuật hỗ trợ hoạt động chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khác trong nhà, công trình.

 

Các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, nắm chắc kiến thức chuyên môn của nhóm tác giả và kết quả nghiên cứu hoàn thiện tập sách, thuộc Bộ sách Tổng tập PCCC&CNCH đảm bảo hình thức, nội dung và bố cục theo yêu cầu. Đồng thời cho rằng đây là Tập sách được biên soạn một cách công phu, logic, đảm bảo tính kế thừa và cập nhật, bổ sung những vấn đề mới trong thực tiễn. Nhóm tác giả cần tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học và hoàn thiện hơn nữa, chỉnh sửa lỗi chính tả và các từ ngữ chuyên ngành bảo đảm độ chính xác.

 

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, đánh giá của thành viên trong Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, tiếp thu và chỉnh sửa của nhóm tác giả. Chủ tịch Hội đồng thẩm định đề nghị nhóm tác giả cần hoàn thiện, bổ sung theo ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Hội đồng nhất trí tập sách: “Phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH đạt yêu cầu nghiệm thu, cần chỉnh sửa trước khi phê duyệt.

 

Thu Thủy (Phòng Hành chính tổng hợp)

Khoa Tự động và PTKT PCCC phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 9 (Hà Nội) tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở nhà cao tầng trong dịp tết trung thu.
Hướng dẫn thiết kế, lắp đặt hệ thống bơm chữa cháy nối tiếp và hệ thống bơm chữa cháy song song
THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại các nhà cao tầng trên địa bàn quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.