Thẩm định tập sách: “Công tác chữa cháy” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH

Ngày 02/7/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức họp Hội đồng Thẩm định tập sách: “Công tác chữa cháy” do đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC làm chủ biên. Đây là tập sách thứ 7 thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn –  Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

 

Hội đồng thẩm định tập sách: “Công tác chữa cháy” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH (gồm 08 tập) do đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy làm Chủ tịch Hội đồng, tham gia có các nhà khoa học có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu, đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, các thành viên tham gia biên soạn và giáo viên Khoa Chữa cháy.

 

Tập sách Công tác chữa cháy là tập sách số 7 trong bộ sách Tổng tập về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được biên soạn là tài liệu tham khảo trong giảng dạy, nghiên cứu tại trường Đại học PCCC; đồng thời là tài liệu tham khảo phục vụ công tác chữa cháy cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và dành cho bạn đọc quan tâm tới hoạt động chữa cháy. Nội dung của tập sách đề cập đến hệ thống lý luận và thực tiễn về nghiệp vụ công tác chữa cháy của lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm trang bị cho người đọc những nhận thức, kiến thức cơ bản về công tác chữa cháy, chiến thuật chữa cháy, kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy cơ bản, chỉ huy chữa cháy các loại hình cơ sở: kinh tế, văn hóa, xã hội, nhà và công trình, cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới, chữa cháy trong điều kiện đặc biệt…

 

Các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc của nhóm tác giả và kết quả nghiên cứu xây dựng cuốn sách thuộc Bộ Tổng tập PCCC&CNCH đã bám sát với mục tiêu và yêu cầu đề ra. Các ý kiến của thành viên Hội đồng thẩm định và các nhà khoa học đã bổ sung, góp ý vào một số nội dung còn hạn chế, thiếu sót trong cuốn sách để nhóm tác giả tiếp thu và hoàn thiện.

 

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, đánh giá của thành viên trong Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, tiếp thu và chỉnh sửa của nhóm tác giả. Chủ tịch Hội đồng thẩm định đề nghị nhóm tác giả cần tiếp thu ý kiến của các nhà khoa học, bổ sung theo ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, hoàn thiện, chỉnh sửa lỗi chính tả và các từ ngữ chuyên ngành cho chính xác. Hội đồng nhất trí tập sách: “Công tác chữa cháy” – Thuộc bộ sách Tổng tập về PCCC&CNCH đạt yêu cầu nghiệm thu, cần chỉnh sửa hoàn thiện trước khi phê duyệt.

 

Văn Anh (Khoa Chữa cháy)

Trường Đại học PCCC tổ chức nghiệm thu giáo trình dùng cho hệ Trung cấp PCCC-CNCH
Hội thảo đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ “Quản lý nhà nước về Phòng cháy và chữa cháy đối với các khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao”
Thuật toán tiến hành phân hạng các gian phòng theo tính nguy hiểm cháy và cháy nổ