Trường Đại học PCCC “Hiến máu cứu người, đừng ngại COVID-19”

Để kịp thời huy động nguồn máu sạch, an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ngày 24/8/2021, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp với Bệnh viện 19/8 Bộ Công an tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề Hiến máu cứu người, đừng ngại COVID-19”.

 

Đến tham dự và động viên chương trình có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm ­- Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên nhà trường tại cơ sở 1 đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp những “giọt máu đào từ trái tim với mong muốn góp phần mang lại sự sống cho người bệnh. Kết quả, chương trình đã tiếp nhận được 256 đơn vị máu hiến tặng.

 

Trong thời gian qua, các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung luôn đứng trước thách thức lớn vì nguồn dự trữ máu sạch để phục vụ công tác cứu chữa người bệnh cạn kiệt do tác động của đại dịch. Nhiều chương trình, hoạt động hiến máu đã phải dừng lại hoặc phải lùi thời gian tổ chức khiến lượng máu tiếp nhận sụt giảm trầm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng máu vẫn rất lớn, gồm cả chế phẩm máu cho điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Nhận thức được mối nguy thiếu hụt lượng máu đe dọa hàng nghìn sự sống của người bệnh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, tính xung kích của tuổi trẻ, cùng với mong muốn góp sức sẻ chia cùng người bệnh bằng nghĩa cử hiến máu cứu người, qua đó nhằm lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

 

Đối với bất kể ai, dù là khỏe mạnh hay ốm bệnh, máu vẫn là sự sống. Đặc biệt với người bệnh, từng giọt máu càng trở nên quý giá hơn bởi đó không chỉ là sự giúp đỡ, sự sẻ chia của cộng đồng, mà chính là nguồn sống, là cơ hội để được hồi sinh và để tiếp tục sống và hy vọng. Đặc biệt những giọt máu sẻ chia giữa lúc tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp lại càng quý giá hơn bao giờ hết. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cũng như bệnh viện 19/8 trân trọng tri ân nghĩa cử hiến máu cứu người cao đẹp của các tình nguyện viên, các bạn đoàn viên, thanh niên trong suốt thời gian qua và rất mong sẽ tiếp tục nhận được những ‘giọt hồng’ tiếp sức cho người bệnh.

 

Một số hình ảnh về buổi hiến máu tình nguyện của Trường Đại học PCCC:

Các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC

Gặp gỡ Nguyễn Công Tráng – Thí sinh đạt Giải nhất Hội thi sinh viên thanh lịch, tài năng” lần thứ 2, năm 2014 của Trường Đại học PCCC.
Đoàn Thanh niên Trường Đại học PCCC chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm Chi đoàn D34B, nhiệm kỳ 2019 – 2020
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014 – 2015 trường Đại học PCCC