Cục Cảnh sát PCCC&CNCH dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 29/9/2021, tại Hà Nội, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (4/10/1961 – 4/10/2021), Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã báo công trước anh linh của Bác về thành tích, kết quả đạt được. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, trong đó Cục Cảnh sát PCCC&CNCH với vai trò là cơ quan chuyên môn cao nhất đã có những bước phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành tựu cả về tổ chức, vị trí, vai trò đối với xã hội cũng như công tác chuyên môn nghiệp vụ PCCC&CNCH, công tác xây dựng lực lượng, xây dựng đơn vị.

 

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh dâng hương, dâng hoa tại Nhà Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã tham mưu ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC cùng nhiều văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, dần hoàn thiện hành lang pháp lý trong lĩnh vực PCCC&CNCH. Đặc biệt, vừa qua, đã chủ động báo cáo Bộ Công an đề xuất Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 47 ngày 25/6/2015 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC…

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành nhiều văn bản có tính chiến lược đối với công tác PCCC&CNCH như: Nghị quyết của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh về xử lý các công trình không bảo đảm an toàn PCCC được đưa vào sử dụng trước khi có Luật PCCC năm 2001, tham mưu công khai hóa các dự án, công trình vi phạm quy định về PCCC trên các phương tiện thông tin đại chúng để bảo đảm tính “thượng tôn pháp luật”.

 

Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng đã chủ động, tích cực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; được Đảng, nhà nước, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 15 đơn vị, tặng thưởng 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 2 Huân chương Quân công hạng Nhất, 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 3 Huân chương Chiến công Hạng ba và nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác… mới đây nhất, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhì. Năm 2021, toàn cơ quan Cục đang phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình công tác trọng tâm để tiếp tục dành được những thành tích cao hơn, xứng đáng với truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH xin hứa tiếp tục giữ vững khối đoàn kết; tích cực học tập, nâng cao trình độ; trau dồi đạo đức cách mạng, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác; xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xây dựng lực lượng PCCC quần chúng ngày càng lớn mạnh đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới….

Theo Minh Hiền

Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Hội thảo ứng dụng công nghệ và các giải pháp phòng cháy chữa cháy tự động cho các trạm biến áp 110kV, 220kV không có người trực
Đại tá Phí Văn Minh – Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh: “Xây dựng lực lượng, phát huy thế trận toàn dân PCCC, sẵn sang đương đầu với giặc lửa”.
Trường Đại học PCCC tổ chức tập huấn PCCC, CNCH cho xã Hòa Sơn, Lương sơn, Hòa Bình