Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề “Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Sáng ngày 4/10/2021, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp Báo điện tử Dân trí đã tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề “Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.

 

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại lễ trao giải.

                 

Tới dự Lễ trao giải có Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí, Nhà báo Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí với chủ đề “Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp Báo điện tử Dân trí phát động từ ngày 14/4/2021. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961 – 04/10/2021), 20 năm Ngày Toàn dân PCCC (04/10/2001 – 04/10/2021). Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng, nhằm đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động thông tin tuyên truyền PCCC&CNCH, góp phần nâng cao ý thức của các cấp, các ngành  và các tầng lớp nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH. Qua hơn 3 tháng triển khai, đến thời điểm hết hạn nhận tác phẩm dự thi (27/7/2021), Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 1.379 tác phẩm ảnh (gồm 1.332 ảnh đơn và 47 ảnh bộ); 278 tác phẩm báo chí (gồm 187 tác phẩm báo in, báo điện tử và 91 tác phẩm báo hình) của hàng trăm tác giả gửi tham gia dự thi. Ban giám khảo cuộc thi đã tổ chức chấm ảnh, chấm các tác phẩm báo chí, chọn giải thưởng và lựa chọn những ảnh tiêu biểu để trưng bày triển lãm trước sự chứng kiến của Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. Đối với phần thi Tác phẩm báo chí (báo hình, báo điện tử, báo giấy), giải Nhất đã được trao cho nhóm tác giả Báo Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Báo Điện tử Vnexpress với tác phẩm “Sợi dây sinh tử”; 2 giải Nhì được trao cho tác giả Văn Nhất – Quang Huy (của đơn vị PX 03 Khánh Hòa) với tác phẩm “Giành giật sự sống” và nhóm tác giả: Gia Khánh – Nguyễn Hưng – Trung Hiếu (của Báo An Giang) với tác phẩm “Giữ cái còn trong cái mất”. Ngoài ra đã trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Đối với phần thi Tác phẩm ảnh (ảnh đơn, ảnh bộ), Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho tác phẩm “Tiếp cận vụ cháy cầu cảng chữ T – Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang” của tác giả Huỳnh Văn Truyền, TP Đà Nẵng; 2 giải Nhì được trao cho các tác giả Đỗ Tuấn Hùng (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với tác phẩm “Tâm cuộc chiến” và tác giả Nông Việt Linh (của Báo điện tử Zing.vn) với tác phẩm “Giây phút giải cứu nghẹt thở thuyền viên trên tàu gặp nạn”. Ngoài ra đã trao 3 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh tiêu biểu khác.

 

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

và đồng chí Phạm Tuấn Anh – Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí trao giải cho các tác giả tiêu biểu đã đạt giải.

 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh – Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: Sau hơn 3 tháng phát động cuộc thi, tuy bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng Ban tổ chức đã nhận được số lượng lớn tác phẩm của các tác giả trên mọi miền Tổ quốc tham gia dự thi. Điều đó cho thấy công tác PCCC&CNCH đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống xã hội, luôn được đông đảo các văn nghệ sĩ và các tầng lớp Nhân dân quan tâm. Những tác phẩm tham dự cuộc thi đều phù hợp với quy định của Thể lệ, đúng chủ đề cuộc thi, phản ánh chân thực về hoạt động PCCC&CNCH, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến, những hình ảnh đẹp về cuộc sống sinh hoạt, học tập và chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH, của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành và quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC&CNCH. Theo đồng chí, đây là nguồn tư liệu phong phú, quý báu về công tác PCCC&CNCH, những tác phẩm này sẽ góp phần làm tăng hiệu quả công tác tuyên truyền PCCC&CNCH, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân đối với công tác PCCC&CNCH, đồng thời đây cũng là nguồn khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp, động viên cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH yêu ngành, mến nghề, yên tâm công tác.

Hoàng Việt

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Công an hai tỉnh An Giang và Kiên Giang về công tác phòng, chống dịch COVID-19
TP HCM: Lửa bao trùm 100 ha đất xây nhà tù.
Trà Vinh: Cháy lớn thiêu rụi 8 căn nhà.