Hà Nội: Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền PCCC trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn PCCC&CNCH cho các em học sinh trong quá trình học tập online tại nhà, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH cho các em học sinh bằng các video sinh động, tạo cho các em sự thoải mái sau những tiết học căng thẳng.

Nội dung video tuyên truyền đưa đến cho người xem những thông tin ngắn gọn, dễ hiểu về công tác phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn. Từ đó, bổ sung thêm cho các em kỹ năng về an toàn như: An toàn trong quá trình sử dụng điện, an toàn trong sử dụng máy tính và đặc biệt hướng dẫn các em những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát nạn. Video được nghiên cứu, tham khảo và thiết kế theo bố cục hoạt hình nhằm giúp các em hứng thú hơn trong việc lắng nghe tuyên truyền.

 

Đã có 07 Trường THCS, 13 trường Tiểu học, 02 trường THPT và 01 Trung tâm GDTX tiến hành tổ chức truyền truyền bằng hình thức video qua các buổi học online tại nhà với tổng số lượt nghe là 25.441 lượt.

Các em học sinh chăm chú theo dõi.

 

Mặc dù buổi tuyên truyền diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng đã đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm rất thú vị và bổ ích. Qua buổi tuyên truyền này, các em học sinh đã phần nào hiểu hơn về sự nguy hiểm và thiệt hại về người và tài sản khi đám cháy xảy ra. Sau buổi tuyên truyền, mỗi bạn học sinh sẽ tự trang bị cho mình kiến thức, kĩ năng cần thiết về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, từ đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm cá nhân để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như toàn xã hội.


Hướng dẫn các em học sinh kiến thức, kỹ năng PCCC.

 

Cũng với ý tưởng này, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kịch bản, liên hệ phối hợp với Công an quận Hoàng Mai và Trường THCS Định Công để tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao kỹ năng PCCC cho học sinh khi học trực tuyến tại nhà.

 

Ý tưởng đã nhận được Chỉ huy Công an quận, Ban Giám hiệu Trường THCS Định Công nhiệt tình hưởng ứng.

 

Theo đó, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận đã khẩn trương xây dựng nội dung tuyên truyền sinh động, dễ tiếp thu, phù hợp với lứa tuổi học sinh phổ thông mà vẫn đảm bảo truyền tải một lượng kiến thức, kỹ năng nhất định về PCCC&CNCH. Trường THCS Định Công đã bố trí 80 học sinh tham dự hội nghị trực tuyến này vào 09 giờ 0 phút ngày 04/10/2021./.

 

Theo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH

Những người lính chữa cháy, cứu người trong tâm dịch
Vĩnh Long: Xe tải bốc cháy, cháy lan sang 3 xe máy.
TPHCM: Cháy bãi cỏ khô, uy hiếp Cty may mặc