Lễ Tổng kết năm học 2020 – 2021 khối học viên

Ngày 18/10/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức Lễ tổng kết năm học 2020 – 2021 khối học viên cơ sở 1 và cơ sở 2. Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự Lễ Tổng kết còn có đại diện lãnh đạo Cục Đào tạo – Bộ Công an; các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC; lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giáo viên và đại diện các khối học viên nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Nam – Trưởng Phòng Quản lý học viên đã trình bày Báo cáo Tổng kết năm học 2020 – 2021 và phương hướng năm học 2021 – 2022. Trong báo cáo đã khái quát đặc điểm tình hình có liên quan đến học tập và rèn luyện của học viên: năm học 2020 – 2021 tại cơ sở 1 và cơ sở 2 của nhà trường có tất cả 45 lớp với tổng số 1701 học viên.

Do chỉ tiêu tuyển sinh giảm, số lượng học viên ít, nhà trường vừa tiếp nhận cơ sở vật chất của Trường Cao đẳng CSND nên cơ sở vật chất của nhà trường đã đáp ứng khá đầy đủ việc học tập, sinh hoạt của học viên; cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, các đơn vị chức năng trong trường, khối học viên tại 02 cơ sở đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn để phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện và tham gia sôi nổi các phong trào góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong năm học 2020 – 2021.

Kết thúc năm học, kết quả học tập của học viên khối đại học trong ngành công an có 20/403 học viên đạt danh hiệu Học viên Giỏi, 108/403 học viên đạt danh hiệu Học viên Khá; khối học viên Trung cấp , liên thông có 38/147 học viên đạt danh hiệu Học viên Khá. 03 học viên thủ khoa tốt nghiệp được Cục Đào tạo – Bộ Công an tặng Giấy khen. Có 03 tập thể và 07 học viên là những tập thể cá nhân có những thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, rèn luyện tốt giai đoạn 2019 – 2021 được nhà trường đề xuất khen thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp Bộ nhân ngày học sinh, sinh viên; 20 học viên phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt đạt thành tích xuất sắc được nhà trường xét chọn và trao thưởng Quỹ khuyến học CAND cấp trường trong năm học 2020 – 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những thành tích của các đơn vị chức năng trong nhà trường, các tập thể và cá nhân học viên các khóa học đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong năm học mới 2021 – 2022, để hoàn thành tốt chương trình công tác năm học, đồng chí đề nghị các đơn vị và học viên toàn trường cần quán triệt và thực hiện tốt các yêu cầu sau: tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho học viên các khóa, hệ học chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và nhà trường. Đẩy mạnh các phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề, thi học sinh giỏi, thi Olympic và các cuộc thi khác do Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Công an và nhà trường tổ chức. Chấn chỉnh nề nếp, kỷ luật, kỷ cương, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, lễ tiết, tác phong, chào hỏi cho học viên. Tăng cường quản lý, giáo dục xây dựng ý thức kỷ luật, nếp sống văn hóa chính quy, tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý, giáo dục học viên; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong nhà trường.

Duy trì và nâng cao hiệu quả mô hình hoạt động của các câu lạc bộ trong học viên để học viên tích cực rèn luyện thân thể, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tiếp tục củng cố, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục học viên, vai trò của đội ngũ Ban Chỉ huy lớp, Ban Chấp hành chi đoàn. Tăng cường trao đổi, đối thoại với học viên để kịp thời nắm bắt, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của học viên.

Nhân dịp này, các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu đã trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

 

Các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám hiệu trao Giấy khen cho tập thể, học viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

 

Anh Tuấn – Ngọc Hưng (Phòng Quản lý học viên)

 

Đội Võ thuật của nhà trường báo cáo kết quả luyện tập trước khi thi đấu.
Khai giảng khóa D25D đại học PCCC và K34H, I trung cấp PCCC dân sự năm học 2009 – 2010.
Hội thi điều lệnh CAND khối cán bộ, giáo viên năm 2018