Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia Hội nghị trực tuyến “Những vấn đề cấp thiết an toàn Á -Âu, bảo vệ dân cư khỏi các tình trạng khẩn cấp” lần thứ IV

Ngày 11/11/2021, tại Học viện Phòng vệ dân sự, Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “Những vấn đề cấp thiết an toàn Á -Âu, bảo vệ dân cư khỏi các tình trạng khẩn cấp” lần thứ IV. Trường Đại học PCCC đã cử các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa nghiệp vụ và các giáo viên tốt nghiệp tại Liên bang Nga tham dự Hội thảo trực tuyến trên.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội thảo “Những vấn đề cấp thiết an toàn Á -Âu, bảo vệ dân cư khỏi các tình trạng khẩn cấp” lần thứ IV được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của các Giáo sư, nhà khoa học và hơn 400 sinh viên các thành viên trong khối Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể.

Tại hội thảo, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo, Giám đốc Học viện Phòng vệ dân sự Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga, Trung tướng V.V. Panchenkov đã có bài phát biểu chào mừng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội thảo trong đời sống, cũng như công tác nghiên cứu khoa học của Học viện và các trường đại học trong khối.

 

Trung tướng V.V. Panchenkov Giám đốc Học viện Phòng vệ dân sự Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga đọc diễn văn khai mạc.

 

Chủ đề của Hội thảo bàn đến các vấn đề thời sự về an ninh Á-Âu và các vấn đề cấp thiết về đảm bảo an toàn cho con người, cũng như các phương hướng và mục tiêu bảo vệ dân cư khỏi các trường hợp khẩn cấp.

Chương trình buổi Hội thảo bao gồm phiên họp toàn thể tại Học viện Phòng vệ dân sự Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga và phiên họp nhánh theo 3 nhóm chuyên đề với các nội dung và nơi tổ chức như sau:

– Chuyên đề 1: “An ninh Á-Âu” tổ chức tại Thành phố Saint-Peterburg, Liên bang Nga do Đại học Tổng hợp Quốc gia Saint-Petersburg chủ trì tổ chức.

– Chuyên đề 2: “Đối phó với những thách thức và đe dọa trong tình hình mới” tổ chức tại Thành phố Rostov-on-Don, Liên bang Nga do Trung tâm Quốc gia về Thông tin Chống lại Chủ nghĩa Khủng bố và Cực đoan trong Môi trường Giáo dục và công nghệ Internet chủ trì tổ chức.

– Chuyên đề 3: “Bảo vệ dân cư và lãnh thổ khỏi các trường hợp khẩn cấp dưới tác động của tự nhiên và công nghệ” diễn ra tại Học viện Phòng vệ dân sự Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga.

Tham gia hội thảo, các giáo viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy được nghe về các vấn đề, khủng bố ở Afghanistan, xung đột Nagorno-Karabakh, hợp tác nhân đạo trong bối cảnh tình hình bất ổn ở các quốc gia Trung Đông, Trung Á và Đông Âu, khủng bố mạng, chủ nghĩa cực đoan trong không gian Internet, buôn bán ma túy trên Internet, tác động tới tầng lớp thanh niên của các quốc gia CSTO và nhiều giải pháp để giải quyết các vấn đề trên được các diễn giả nêu trong bài phát biểu của họ tại cuộc hội thảo.

Qua buổi hội thảo, các cán bộ, giáo viên đặc biệt là các sinh viên, giáo viên trẻ của nhà trường đang học tập nghiên cứu tại các nước sử dụng tiếng Nga có thêm diễn đàn để trao đổi về các khía cạnh xoay quanh thách thức và mối đe dọa tới con người trong cuộc sống từ những tình huống khẩn cấp./.

Văn Anh – Quang Toàn (Khoa Chữa cháy)

Xã hội hóa thông tin, truyền thông trong công tác PCCC&CNCH tại các doanh nghiệp
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cơ giới của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Bình Định
Tìm hiểu về hệ thống báo cháy tự động bằng video