Thẩm định Sách chuyên khảo: “Chỉ huy chữa cháy của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành tại các Cảng Hàng không”

Ngày 26/11/2021, Trường Đại học PCCC tổ chức họp Hội đồng Thẩm định Sách chuyên khảo: “Chỉ huy chữa cháy của lực lượng Phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành tại các Cảng Hàng không” do đồng chí Trung tá, TS. Đào Anh Tuấn – Phó trưởng Khoa Chữa cháy – Trường Đại học PCCC chủ biên.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

 

Hội đồng thẩm định Sách chuyên khảo do đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy làm Chủ tịch Hội đồng, tham gia có các nhà khoa học có chuyên môn sâu về lĩnh vực nghiên cứu, đại diện lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, giáo viên Khoa chữa cháy.

 

Cảng Hàng không là một loại hình cơ sở có nhiều hạng mục, công trình nguy hiểm cháy, nổ như nhà ga hành khách, kho hàng hóa, kho chứa nhiên liệu tàu bay,… và khai thác các tàu bay có tính năng kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi độ chính xác, an toàn cao, có giá trị tài sản lớn. Chính vì vậy, mục tiêu đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy là một trong những tiêu chí quan trọng khi xây dựng chiến lược phát triển và quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại cảng hàng không. Trong đó, việc chỉ huy các hoạt động chữa cháy một cách chủ động, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho lực lượng phương tiện tham gia khi có cháy, nổ luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sách chuyên khảo “Chỉ huy chữa cháy của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành tại các Cảng Hàng không” được biên soạn với mục đích cung cấp cho người đọc kiến thức liên quan đến hoạt động chỉ huy chữa cháy các hạng mục công trình và tàu bay bị cháy tại cảng hàng không. Đây là tài liệu tham khảo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy chuyên ngành Cảng Hàng không cũng như lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có thể áp dụng triển khai các hoạt động chữa cháy khi xảy ra cháy.

 

Các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc, nắm chắc kiến thức chuyên môn của nhóm tác giả, đồng thời cho rằng đây là cuốn Sách chuyên khảo có tính khoa học, rất thực tiễn, là tài liệu quan trọng cho giáo viên, học viên và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nghiên cứu. Tuy nhiên nhóm tác giả cần chỉnh sửa lại một số câu từ, thuật ngữ, lỗi chính tả cho phù hợp để cuốn Sách chuyên khảo hoàn thiện và được phê duyệt.

 

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Đại tá, TS. Phạm Văn Năm – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các nhận xét, đánh giá của thành viên trong Hội đồng; đồng thời, đánh giá cao kết quả nghiên cứu, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm tác giả. Chủ tịch Hội đồng thẩm định đề nghị nhóm tác giả cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng. Hội đồng nhất trí cuốn Sách chuyên khảo đạt yêu cầu nghiệm thu, cần chỉnh sửa trước khi phê duyệt.

Thu Thủy (Phòng Hành chính tổng hợp)

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham gia Hội nghị trực tuyến “Những vấn đề cấp thiết an toàn Á -Âu, bảo vệ dân cư khỏi các tình trạng khẩn cấp” lần thứ IV
THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SỸ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa