Hội thảo khoa học và kỹ thuật quốc tế lần thứ 30 “Hệ thống an ninh – 2021”

Ngày 25/11/2021, Học viện Phòng cháy chữa cháy Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga cùng với Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới về An toàn tổng hợp và Viện Hàn lâm Khoa học Tự nhiên Liên bang Nga đã tổ chức Hội thảo khoa học và kỹ thuật quốc tế, dành riêng kỷ niệm lần thứ 30 – Hội thảo “Hệ thống An ninh – 2021”.

 

Tại hội thảo, Trưởng Ban Tổ chức hội thảo – Giám đốc Học viện Phòng cháy chữa cháy Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga – Trung tướng V.S.Butko đã có bài phát biểu chào mừng, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động này trong đời sống nghiên cứu khoa học của Học viện.

 

Hội thảo về hệ thống an ninh đã được tổ chức hàng năm tại Học viện kể từ năm 1992. Năm nay kỷ niệm tròn 30 năm. Tuy nhiên do tình hình COVID-19, Hội thảo năm nay tiếp tục được tổ chức trực tuyến. Hội thảo gồm bốn phần chuyên đề, trong đó có sự tham gia của các nhà khoa học và chuyên gia từ Học viện và các trường đại học khác nhau ở Nga và nước ngoài. Trong quá trình làm việc của các phần, các vấn đề an ninh đã được thảo luận với nội dung sau: các vấn đề về thông tin, phương pháp luận, kỹ thuật và tổ chức an ninh; hệ thống và phương tiện phòng cháy và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các vấn đề về tự động hóa hệ thống an ninh; các vấn đề về quy chuẩn, giáo dục, xã hội và tâm lý an ninh.

 

Trước khi diễn ra hội thảo trực tuyến, kỉ yếu của hội thảo đã được xuất bản, trong đó có 112 bài tham luận từ nhiều quốc gia. Đồng chí Đồng Trưởng Ban Tổ chức hội thảo đánh giá cao các bài báo khoa học đến từ một số quốc gia như Đức, Hungary, Việt Nam…, trong đó đặc biệt là 22 bài báo khoa học từ Trường Đại học PCCC – Bộ Công an Việt Nam, của các tác giả: Vũ Văn Thủy, Nguyễn Tuấn Anh, Đào Anh Tuấn, Nguyễn Văn Cần, Nguyễn Đức Hùng, Ngô Văn Anh, Dương Văn Năm, Kiều Tuấn Anh, Nguyễn Lê Duy … Các bài tham luận đã thể hiện và trình bày được những vấn đề quan trọng và thiết thực cho lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên thế giới nói chúng và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ – Bộ Công an Việt Nam nói riêng.

 

Kỷ yếu Hội thảo lần thứ 30.

 

Văn Anh – Lê Duy (Khoa Chữa cháy)

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Xây dựng một số tình huống thực hành chữa cháy nhà ống được lắp ghép bằng mô hình container”
Trường Đại học PCCC nghiệm thu sáng kiến cải tiến của Bộ môn Khoa học cơ bản
THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội;