Khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 20/12/2021, Trường Đại học PCCC đã tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2021 – 2022. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, các đơn vị quản lý giáo dục, các giảng viên thỉnh giảng và toàn thể giảng viên của Trường Đại học PCCC. 

 

                            Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ khai mạc Hội giảng.

 

Hội thi nhằm đánh giá năng lực giảng dạy, ghi nhận việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm ứng dụng khoa học, công nghệ trong giảng dạy, kết quả sử dụng các phương tiện, trang thiết bị dạy học của giảng viên. Đây cũng là dịp để các giảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp, hiệu quả; phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những sáng kiến, kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong hoạt động giảng dạy, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua dạy tốt trong nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mọi hoạt động của nhà trường đều bị hạn chế, đặc biệt là công tác giảng dạy và học tập. Năm nay, Hội thi không có sự tham gia của các chuyên gia sư phạm tại các trường Đại học ngoài ngành Công an, thành viên Ban Giám khảo Hội thi là các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo, giảng viên các khoa và các giảng viên thỉnh giảng có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhưng vẫn đảm bảo công tác đánh giá, xếp loại trong Hội thi một cách khách quan, công bằng và chính xác. Tại lễ khai mạc, đồng chí Hiệu trưởng đã quán triệt một số nhiệm vụ đến các đơn vị tổ chức thực hiện cũng như các thành viên Ban Giám khảo, các giảng viên tham gia thi và thỉnh giảng, đồng thời nhấn mạnh cần đảm bảo an toàn phòng dịch trong quá trình tổ chức Hội thi.

Năm học 2021 – 2022, Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường của Trường Đại học PCCC được chia làm 2 đợt với 11 Tiểu ban Giám khảo đánh giá bài dạy giỏi của các giảng viên mỗi khoa.

Đợt 1 diễn ra trong 02 ngày 16, 17/12/2021 gồm các đơn vị: Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn; Khoa học cơ bản và Ngoại ngữ; Khoa Pháp luật; Khoa Nghiệp vụ cơ bản; Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục, thể thao; Cơ sở ngành Phòng cháy chữa cháy; và Khoa Phòng cháy

Đợt 2 diễn ra trong 02 ngày 27, 28/12/2021 gồm các đơn vị: Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, Khoa Chữa cháy, Khoa Cứu nạn, cứu hộ.

Ngay sau lễ khai mạc, các đơn vị và giảng viên đã thực hiện các công tác chuyên môn và tiến hành tham gia thi.

Một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

Các giảng viên thực hiện bài thi tại Hội giảng.

Hoàng Việt

Đồng chí Hiệu trưởng gặp gỡ các cán bộ, giáo viên đi học tập nghiên cứu sinh và thạc sỹ tại Nga và Belarus.
Khoa Cứu nạn cứu hộ tích cực, chủ động đưa học viên đi thực tế.
Tổ chức hoạt động thể dục thể thao cho khối học viên Ngoài ngành Công an