Bế giảng Khóa K44 – Đào tạo Trung cấp PCCC&CNCH niên khóa 2019 – 2021

Ngày 24/12/2021, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Bế giảng Khóa K44 – Đào tạo Trung cấp PCCC&CNCH niên khóa 2019 – 2021.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ Bế giảng.

 

Đến dự Lễ Bế giảng, có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong nhà trường và toàn thể học viên Khóa K44.

 

Đại diện học viên khóa K44 thực hiện lễ tuyên thệ  trước quốc kỳ tại buổi Lễ Bế giảng.

 

Tại Lễ Bế giảng, đồng chí Đại tá, TS.  Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết Khóa K44 niên khóa 2019 – 2021. Khóa K44 có 165 học viên được chia thành 3 chuyên ngành đào tạo bao gồm: Phòng cháy, Chữa cháy, Cứu nạn cứu hộ. Trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường, học viên Khóa K44 luôn nhận được sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị chức năng trong nhà trường. Hệ thống giáo trình tài liệu được hoàn chỉnh, đổi mới cả về nội dung và hình thức, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nói riêng, các quy định, quy chế thi, kiểm tra, quy chế quản lý học viên được điều chỉnh, ban hành và triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy học ngày càng được nâng cao. Nhà trường luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc các phương châm, nguyên tắc cơ bản trong giảng dạy, bảo đảm thực hiện đúng Luật Giáo dục, các nguyên tắc nền tảng như: “Học đi đôi với hành”; “Lý luận kết hợp chặt chẽ với thực tiễn”. Phòng Quản lý học viên và giáo viên thường xuyên kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở, động viên, hướng dẫn học viên học tập; quản lý chặt chẽ việc tự học, tự nghiên cứu của học viên, kịp thời biểu dương, khen thưởng những học viên có thành tích xuất sắc và phê bình, nhắc nhở, kỷ luật nghiêm những học viên vi phạm quy chế thi, kiểm tra. Do đó, tập thể Khóa K44 đã tích cực thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, đánh giá đúng thực chất, năng lực của học viên. Nhiều học viên đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập, giành nhiều giải thưởng trong các kỳ thi do Bộ Công an và nhà trường tổ chức. Tập thể học viên Khóa K44 đã tham gia tích cực, có trách nhiệm và đạt giải cao trong các hội thi, phong trào do nhà trường và Bộ Công an phát động.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên Khóa K44.

 

Kết thúc khóa học, Khóa K44 có 165 học viên tốt nghiệp, trong đó có 21 học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa” và 83 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa”.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng chúc mừng và biểu dương 165 học viên Khóa K44 tốt nghiệp ra trường. Trước tình hình cháy, nổ ngày càng ra tăng, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh, để đảm bảo và phát triển lực lượng PCCC&CNCH, trước hết phải ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực, đây sẽ là nguồn cán bộ PCCC có kiến thức và phẩm chất đạo đức chính trị vững vàng trong tương lai. Các học viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ vận dụng kiến thức vào thực tế tại đơn vị công tác, đồng thời phải tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, phẩm chất đạo đức chính trị của người chiến sĩ CAND.

 

Đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích cao trong học tập.

 

Sau buổi lễ tốt nghiệp này, học viên Khóa K44 sẽ đến nhận công tác tại các đơn vị, địa phương, đem những kiến thức và kết quả đã học tập được ở trường phục vụ cho công tác PCCC&CNCH, phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhà trường mong muốn các đồng chí tiếp tục đem lòng nhiệt tình của tuổi trẻ, kiến thức và phẩm chất cách mạng để phục vụ tốt nhiệm vụ công tác được giao. Đồng thời các đồng chí cần phải tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức chính trị, tiếp tục học tập nâng cao kiến thức thực tế, nghiên cứu khoa học, kỹ thuật để áp dụng vào thực tiên công tác. Nhà trường luôn mong muốn sẽ được đón các đồng chí trở lại trường học tập và bồi dưỡng ở các trình độ cao hơn.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên Khóa K44.

Trịnh Lan

Trường Đại học PCCC triển khai kế hoạch bảo vệ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội
Thăm và động viên học viên tham gia tập luyện thi đấu Hội thao nghiệp vụ PCCC và CNCH
Trường Đại học PCCC tham gia Liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 60 năm Ngày truyền thống Lực lượng Cảnh sát nhân dân