Thẩm định giáo trình: “Hệ thống chữa cháy tự động” dùng cho đào tạo trình độ Đại học ngành PCCC&CNCH

Ngày 13/01/2022, tại Trường Đại học PCCC đã tổ chức thẩm định Giáo trình: “Hệ thống chữa cháy tự động” dùng cho đào tạo trình độ Đại học ngành PCCC&CNCH  do đồng chí  Thượng tá, TS Đặng Như Định – Trưởng khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ là chủ biên; đồng chí Thượng tá, TS. Nguyễn Đức Ánh – Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, đồng chí Đại úy, TS. Phạm Văn Thành – giảng viên Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PC, CC, CN, CH tham gia biên soạn.

 

Toàn cảnh buổi thẩm định, nghiệm thu. 

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định và các thành viên Hội đồng là các chuyên gia, các nhà khoa học là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trường Đại học PCCC.

 

Trong buổi thẩm định các chuyên gia, các nhà khoa học đều đánh giá hệ thống báo cháy tự động là học phần bắt buộc thuộc khối kiến thức của chương trình đào tạo Đại học ngành PCCC&CNCH. Nội dung giáo trình bao gồm kiến thức về hệ thống chữa cháy tự động bằng nước, hệ thống chữa cháy tự động bằng bọt, hệ thống chữa cháy tự động bằng khí, hệ thống chữa cháy tự động bằng bột, quản lý hệ thống chữa cháy tự động. Giáo trình gồm 5 chương, với 300 trang bản thảo, được biên soạn công phu, có hệ thống; các chương, tiết, mục rành mạch, rõ ràng, lôgic.

 

Tuy đã có tiếp thu chỉnh sửa những góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học tại những buổi hội thảo trước đó nhưng tại buổi thẩm định, Hội đồng yêu cầu Ban Biên soạn cần tiếp tục chỉnh sửa một số nội dung, tiểu tiết để giáo trình hoàn thiện hơn, cụ thể như: bổ sung tài liệu tham khảo phục vụ việc biên soạn, chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật in ấn; cập nhật, bổ sung những văn bản quy phạm pháp luật và hướng dẫn mới.

 

Đồng chí Đại tá, TS. Lê Quang Hải đã góp ý một số nội dung để tiếp tục hoàn thiện giáo trình và tổng hợp các góp ý của các nhà khoa học, đề nghị ban biên soạn tiếp thu, chỉnh sửa để giáo trình có chất lượng hơn nữa./.

 

Hữu An ( Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PC,CC,CN,CH)

Ứng dụng van đóng khẩn cấp cho xe Xitec vận chuyển xăng dầu
THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SỸ: Giải pháp nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về phòng cháy và chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với các khách sạn trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 8. Chuyên ngành: Tổ chức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;