Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC tham gia chữa cháy rừng cao su trên địa bàn phường Tam Phước

Khoảng 16 giờ 10 phút ngày 15/02/2022, phát hiện xảy ra cháy tại rừng cao su thuộc khu phố Long Đức 3, Phường Tam Phước , thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

 

 

Ngay khi nhận được tin báo cháy của nhân dân, Chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập cơ sở 3 Trường Đại học PCCC đã điều động 12 cán bộ, chiến sỹ cùng 02 xe chữa cháy đi thực hiện nhiệm vụ. Đám cháy xảy ra trong rừng cao su có chất cháy là lá cao su khô và chất thải dân sinh với diện tích cháy là 3000m2, diện tích của rừng cao su là 20ha, rừng cao su tiếp giáp khu Công nghiệp Tam Phước và nằm sau lưng Ủy ban nhân dân phường Tam Phước. Chỉ huy Đội chữa cháy là đồng chí Thượng tá Bùi Đức Thịnh và Thượng úy Vũ Tiến Đạt đã cho cán bộ, chiến sĩ triển khai các đội hình chữa cháy. Đến 17 giờ 25 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Sau khi chữa cháy xong, chỉ huy Đội báo cáo thông tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Biên Hòa và cho thu hồi phương tiện về tiếp tục thường trực chiến đấu. Với tinh thần chiến đấu, trách nhiệm cao, Đội Chữa cháy học tập cơ sở 3 nhà trường đã bảo vệ được hàng chục hecta cao su, bảo vệ không cho cháy lan sang khu công nghiệp Tam Phước, Ủy ban nhân dân phường Tam Phước và nhà dân xung quanh, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân.

Trong quá trình đi chữa cháy, cán bộ, chiến sĩ của Đội đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, linh hoạt về kỹ chiến thuật, đặc biệt luôn luôn chấp hành tốt các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn khi triển khai nhiệm vụ.

Sau khi đi chữa cháy về, Đội đã tổ chức họp rút nghiệm nhanh để tìm ra các ưu điểm, khuyết điểm trong quá trình chữa cháy và đặc biệt là các bài học kinh nghiệm để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa.

Đức Thịnh  – Tiến Đạt (Cơ sở 3)

Học từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành với Quizlet
Bộ môn Ngoại ngữ tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”
Tổ chức kết nạp Đảng cho học viên khóa K36