Công an tỉnh Quảng Nam nhận xe môtô chữa cháy đa năng do Trường Đại học PCCC nghiên cứu, sản xuất

Sáng 25/3/2022, Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tiếp nhận 2 môtô chữa cháy, cứu nạn cứu hộ đa năng do ông Thân Đức Nam – Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam trao tặng. Đây là loại phương tiện chữa cháy được ông Thân Đức Nam đặt hàng tại Trường Đại học PCCC nghiên cứu và sản xuất.

Môtô chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đa năng do Trường Đại học PCCC (Bộ Công an) nghiên cứu, sản xuất với nhiều ưu điểm hơn một số phương tiện ngoại nhập đang được sử dụng. Sản phẩm sử dụng xe nền là mô tô Kawasaki W175 SE kèm theo máy bơm chữa cháy động cơ của hãng Honda, máy phát điện Elemax HX1000 công suất 1 kW và có thể sử dụng khi gắn trên xe hoặc tháo rời, di chuyển đến vị trí khác thuận lợi. Trên xe còn có máy cắt cầm tay, đèn chiếu sáng, bộ dụng cụ phá dỡ đa năng, bình bột chữa cháy để hỗ trợ công tác chữa cháy và CNCH.

Đây là loại phương tiện có tính cơ động cao, chỉ cần một người vận hành, phù hợp chữa cháy trong các ngõ ngách chật hẹp tại khu vực đông dân cư. Xe môtô chữa cháy đa năng có thể tiếp cận, triển khai các hoạt động nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ rất hiệu quả trong các ngõ, hẻm nhỏ có chiều rộng từ 1,2 m, cự ly chữa cháy lên đến 50m tính từ nơi dừng xe hoặc vị trí đặt máy bơm. Loại môtô này đã được đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH một số địa phương sử dụng và đánh giá cao.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Thượng tá Hồ Song Ân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của ông Thân Đức Nam đối với quê hương Quảng Nam cũng như lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh.

Đây là món quà có ý nghĩa to lớn, đáp ứng như cầu thực tiễn, giúp bổ sung thêm các phương tiện cần thiết hỗ trợ Công an tỉnh Quảng Nam làm tốt hơn nữa công tác PCCC và CNCH, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 2 môtô chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đa năng do ông Thân Đức Nam trao tặng.

 

Công an tỉnh Quảng Nam đã quyết định giao 2 môtô này cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Bắc Quảng Nam quản lý và sử dụng để phát huy tính năng, hiệu quả chữa cháy của phương tiện trong các ngõ hẻm, các tuyến đường nhỏ hẹp tại đô thị cổ Hội An.

 

Cán bộ Trường Đại học PCCC hướng dẫn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Bắc Quảng Nam vận hành phương tiện.

 

Danh Giang (Khoa Chữa cháy)

 

TP HCM: Hai vựa ve chai bị cháy đêm giao thừa
Bình Thuận: Hai người chết trong vụ nổ đầu đạn
Hà Nội làm điểm, làm mẫu, nhân rộng toàn quốc trong thực hiện Đề án 06