Lựa chọn những sáng kiến khoa học chất lượng để ứng dụng hiệu quả trong công tác PCCC&CNCH

Nhằm đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực PCCC&CNCH tại Việt Nam, tìm kiếm những sáng kiến khoa học để ứng dụng nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC&CNCH, vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức “Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về PCCC&CNCH năm 2021 – 2022”. Ngày 12 và 13/4/2022, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an đã tổ chức chương trình đánh giá, chấm điểm các đề tài tham gia dự thi.

 

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu tại lễ khai mạc chương trình đánh giá, chấm điểm các sản phẩm tham gia dự thi.

 

“Cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ về PCCC&CNCH năm 2021 – 2022” là cuộc thi thường niên được Bộ Công an phát động tổ chức, đã được tiếp nối từ thành công của các cuộc thi trước. Phát biểu tại buổi đánh giá chấm điểm, Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Minh Khương – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết: “Ngay sau lễ phát động, thông qua các phương tiện thông tin truyền thông, đã có nhiều đơn vị liên hệ với Ban Tổ chức, mong muốn mang tới cuộc thi những sáng kiến, sản phẩm phù hợp với tiêu chí đề ra. Đặc biệt, thông qua các lần tổ chức trước đó, có nhiều tổ chức đã biết đến cuộc thi và sớm đã triển khai nghiên cứu, phát triển các sáng kiến khoa học phù hợp để tham dự cuộc thi năm nay, trong đó có những đơn vị đã dự cuộc thi trong cả 3 kỳ liên tiếp.”

 

Cuộc thi năm nay có 19 đề tài thuộc nhiều tổ chức khác nhau, các sản phẩm dự thi có sự đa dạng về nội dung và tập trung vào một số lĩnh vực kỹ thuật số, điện tử, công nghệ vật lý, các thiết bị không người lái ứng dụng trọng công tác chữa cháy và CNCH. Đây đều là những sản phẩm phù hợp với tiêu chí và thể lệ cuộc thi. Căn cứ nội dung các công trình nghiên cứu và để đảm bảo quá trình đánh giá được thực hiện chất lượng, khách quan, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã tham mưu Bộ Công an ban hành quyết định thành lập Hội đồng giám khảo gồm 9 đồng chí là những chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, có kiến thức chuyên môn và thực tiễn phong phú.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Chương trình chấm điểm, đánh giá sẽ diễn ra trong 02 ngày 12 và 13/4/2022. Trường Đại học PCCC có 2 tác giả tham gia là đồng chí Phạm Hồng Hải (Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH) với sản phẩm: Hệ thống tin báo cháy đa vùng và hỗ trợ chỉ dẫn thoát nạn trong nhà và công trình qua thiết bị di động thông minh và đồng chí Hà Văn Tuấn (Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH) với sản phẩm: Thiết bị kiểm tra độ bền liên kết giữa lớp cao su và lớp vải bao của vòi chữa cháy.

Hoàng Việt

Giữ vững an ninh, trật tự để bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước
Nghệ An: “Thủng” mắt vì nổ bật lửa gas khi đang nấu cơm.
CATP Hải Phòng: Tổ chức kỷ niệm trọng thể 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính và Tham mưu CAND.