Trường Đại học PCCC tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác dạy giỏi năm học 2021 – 2022

Ngày 21/4/2022, Trường Đại học PCCC tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác dạy giỏi và công bố kết quả Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022. Tới dự và chủ trì buổi họp có đồng chí Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Căn cứ các thông tư, hướng dẫn và các quyết định quy định về dạy giỏi, năm học 2021 – 2022, Trường Đại học PCCC đã tổ chức Hội thi dạy giỏi cấp Khoa, học kì I trong các ngày 04 và 27/12/2021, với 08 đồng chí tham gia dạy giỏi. Trong đó có 06 giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, 02 giảng viên thực hiện giờ dạy giỏi. Hội thi dạy giỏi cấp Khoa học kì II trong các ngày 19, 20, 21 và 27/03/2022, với 26 đồng chí tham gia dạy giỏi. Trong đó có 13 giảng viên thực hiện bài dạy giỏi, 13 giảng viên thực hiện giờ dạy giỏi. Theo đó, các đơn vị Khoa đã chủ động thành lập hội đồng đánh giá dạy giỏi, xây dựng kế hoạch dạy giỏi của đơn vị. Các giảng viên tham gia dạy giỏi cấp Khoa cũng đã chủ động xây dựng hồ sơ bài giảng, luyện tập và thực hiện tốt bài giảng của mình. Công tác hậu cần, chuẩn bị phòng học, trang trí băng rôn khẩu hiệu và các phương tiện, đồ dùng dạy học đã được chuẩn bị chu đáo.

Hội giảng cấp Trường diễn ra trong 02 ngày 26, 27/3/2022. Các hội đồng dạy giỏi đã thực hiện đảm bảo đúng theo kế hoạch về chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ hội giảng, thời gian, địa điểm, quy trình làm việc, số lượng thành viên hội đồng và dự giờ các giảng viên khác trong đơn vị. Mỗi giảng viên khi kết thúc giảng, các hội đồng đều tiến hành họp nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm bài giảng cho giảng viên một cách khách quan và chính xác. Các thành viên hội đồng đã tiến hành đánh giá bằng điểm số cho 03 nội dung: Hồ sơ bài giảng, giảng tiết lý thuyết/hạ khoa mục và giảng tiết bài tập/ thực hành/ thảo luận.

 

Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC phát biểu tại buổi họp.

 

Nhìn lại công tác dạy giỏi năm nay, về cơ bản, các giảng viên tham gia dạy giỏi cấp Khoa và cấp Trường đều có sự chuẩn bị chu đáo cả về Hồ sơ giáo án và thực hành giảng; nhiều bài giảng có sự bổ sung, cập nhật thông tin mới; nội dung đảm bảo với chương trình chi tiết môn học; sưu tầm nhiều hình ảnh minh họa phong phú, phương pháp giảng dạy linh hoạt, sử dụng thành thạo các phương tiện, công cụ dạy học, thực hiện dạy giỏi đảm bảo theo đúng quy định của Thông tư 37 quy định về dạy giỏi trong các trường CAND. 34/34 giảng viên đạt bài dạy giỏi cấp trường với thành tích cao. Tuy nhiên, tại Hội giảng vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: hồ sơ giáo án chưa xác định rõ mục tiêu giảng dạy; việc áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực phát huy năng lực người học còn hạn chế; thiết kế các hoạt động của giảng viên và học viên chưa bám sát các phương pháp giảng dạy đã đưa ra…

Phát biểu tại buổi họp rút kinh nghiệm, Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn –Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC nhận định: Hội giảng năm nay về cơ bản đã thành công. Hội thi dạy giỏi đã góp phần tích cực cho các giảng viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sử dụng phương pháp giảng dạy phù hợp, hiệu quả; và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, tiêu chuẩn chức danh giảng dạy.

 

Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC trao giấy khen cho một số cá nhân xuất sắc tại Hội giảng.

 

Tại buổi họp rút kinh nghiệm, các đại biểu tham dự và đại diện các đơn vị cũng đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các ý kiến đóng góp trong hoạt động tổ chức hội giảng, đánh giá bài thi dạy giỏi và công tác chuẩn bị cho Hội giảng cấp Bộ trong thời gian sắp tới. Thiếu tướng, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC, các lãnh đạo đại diện, và đại diện các khoa, phòng chức năng đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, góp ý được đưa ra tại buổi rút kinh nghiệm, đồng thời đưa ra một số giải pháp, phương hướng cho các kỳ Hội giảng tiếp theo cũng như cho công tác chuẩn bị Hội giảng cấp Bộ trong thời gian sắp tới.

Cũng tại buổi họp rút kinh nghiệm, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã thống nhất đề xuất Hiệu trưởng tặng giấy khen và tiền thưởng cho 14 trường hợp đạt giải cao tại Hội giảng, gồm: 04 giải Nhất (đồng chí Nguyễn Hữu An – Khoa Tự động và phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH, Đỗ Thị Mai Hương – Khoa Cơ sở ngành, Đỗ Hòa – Khoa Chữa cháy, Bùi Nhân Đức – Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT); 06 giải Nhì và 04 giải Ba.

Hoàng Việt

Đảng ủy Trường Đại học PCCC: Tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TW 4, Khóa XI
Trường Đại học PCCC thăm và tặng quà thân nhân, gia đình liệt sỹ
Cán bộ, chiến sỹ Trường Đại học PCCC được tiêm Vaccine AstraZeneca phòng dịch COVID – 19 đợt 2