Yên Bái: Ra mắt mô hình điểm “Chợ Mậu A đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Chiều ngày 26/4/2022, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh và Ban Quản lý chợ Mậu A, huyện Văn Yên phối hợp tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Chợ Mậu A đảm bảo an toàn PCCC&CNCH”.

Lễ ra mắt điểm mô hình “Chợ Mậu A đảm bảo an toàn PCCC&CNCH”.

Chợ Mậu A nằm tại trung tâm huyện, có tổng diện tích trên 5.000m2 với hơn 230 tiểu thương tham gia kinh doanh, buôn bán, chủ yếu kinh doanh các mặt hàng hóa dễ cháy như: vải, giấy đế, các thiết bị tiêu thụ điện… Mặc dù thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn PCCC luôn được quan tâm thực hiện và đến nay chưa xảy ra cháy, nổ. Tuy nhiên, chợ vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về PCCC.

Do đó, việc thành lập mô hình “Chợ Mậu A đảm bảo an toàn PCCC&CNCH” có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức hơn nữa cho các tiểu thưởng tại chợ về công tác PCCC mà còn góp phần xây dựng và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH trên địa huyện Văn Yên.

Tại buổi ra mắt mô hình, lực lượng PCCC&CNCH cơ sở đã được tuyên truyền, hướng các kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và hướng dẫn cài đặt app “Báo cháy 114” trên điện thoại thông minh.

Trên cơ sở xây dựng mô hình điểm “Chợ Mậu A đảm an toàn PCCC&CNCH”, thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng tới các chợ, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Đồng thời, phát huy hiệu quả công tác PCCC&CNCH theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Theo Hồng Oanh (Cục Cảnh sát PCCC&CNCH)

Bắc Ninh: Xét xử lưu động vụ án Vi phạm quy định về PCCC
Đánh giá, kiểm điểm công tác chỉ đạo, phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Xây dựng trong quản lý nhà nước về PCCC đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng
Tổ chức công tác chữa cháy và CNCH trong các khu điều trị, khu cách ly và khu vực phong toả, phòng, chống dịch COVID-19