Thanh Hoá: Rèn luyện kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, thương tích cho học sinh

Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN – Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước, cách sơ cấp cứu ban đầu cho gần 3000 học sinh tại 5 trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

 

Những buổi tuyên truyền giúp học sinh có thêm nhiều kỹ năng cần thiết.

 

Theo đó, các trường tổ chức tuyên truyền gồm: Trường THCS Chu Văn An (Nga Sơn), THCS Quảng Văn (Quảng Xương), THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân), THPT Tống Duy Tân (Vĩnh Lộc) và THPT Ngọc Lặc (Ngọc Lặc).

 

Hướng dẫn cách sử dụng đồ bảo hộ đúng cách.

 

Trong buổi tuyên truyền học sinh, giáo viên được cung cấp số liệu, hình ảnh các vụ tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua; được phổ biến các nguyên nhân dẫn đến đuối nước, đưa ra các cảnh báo về nguy cơ xảy ra đuối nước tại ao, suối, hồ… Đồng thời, cán bộ PCCC&CHCN hướng dẫn các biện pháp phòng, chống đuối nước và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước.

 

Hướng dẫn kỹ năng cần thiết khi giúp người đuối nước.

 

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tập luyện kỹ năng, thao tác sử dụng các thiết bị bảo hộ an toàn như phao cứu sinh, áo phao… kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu khi gặp tai nạn thương tích như cách hô hấp nhân tạo, hà hơi.

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho học sinh, giáo viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích… qua đó giúp trẻ có thêm kỹ năng cần thiết bảo vệ toàn cho bản thân trong những trường hợp nguy hiểm, nhất là tai nạn đuối nước trong những ngày hè đang đến gần.

Theo Vân Anh (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Thanh Hóa)

Một lưu ý khi sử dụng thiết bị điện tại các công trường xây dựng
Nâng hiệu quả phòng cháy, chữa cháy: Bắt đầu từ ý thức của người dân
Câu chuyện về người hùng thầm lặng cứu rừng