Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh: Đẩy mạnh kiểm tra an toàn PCCC chợ, cửa hàng kinh doanh

Nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, từ ngày 11/5 đến 16/5/2022, đoàn liên ngành TP Uông Bí đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn PCCC tại 12 cơ sở là các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn.

 

Đoàn liên ngành kiểm tra công tác PCCC tại chợ Quang Trung thuộc Công ty TNHH Thanh Thảo Quảng Ninh.

 

Vừa qua, ngày 11/4/2022, Quảng Ninh đã xảy ra vụ cháy lớn tại chợ Hạ Long 1. Cháy lớn tại khu vực kinh doanh thủy sản của chợ Hạ Long 1 thuộc phường Hồng Gai (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) làm thiêu rụi khoảng trên 30 gian hàng. Thời điểm xảy ra cháy, chợ không có người, tuy nhiên trong các gian hàng chứa các vật dụng dễ cháy như thùng xốp, điều hòa, tủ lạnh, điện, các thiết bị sục oxy… phục vụ cho việc kinh doanh thủy sản, do vậy khi bùng lên đám cháy lan ra rất nhanh. Chỉ còn khoảng 7 gian hàng may mắn chưa bị cháy lan đến. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, song tài sản của các hộ kinh doanh trong gian hàng đa phần bị thiêu trụi.

Sau vụ cháy tại chợ Hạ Long, để ngăn chặn tình trạng cháy, nổ có thể xảy ra, TP Uông Bí, Quảng Ninh đã đẩy mạnh kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành cho biết, các cơ sở đã có sự quan tâm đến công tác PCCC, đáp ứng một số yêu cầu cơ bản liên quan đến hồ sơ, trang thiết bị phục vụ chữa cháy tại chỗ theo quy định. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những thiếu sót trong an toàn PCCC tại các cơ sở như: bố trí, sắp xếp lại chợ; thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC và duy trì quân số thường trực, canh gác bảo vệ chợ…

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã yêu cầu các cơ sở nhanh chóng triển khai khắc phục những thiếu sót, đẩy mạnh hơn nữa công tác PCCC, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại nếu có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Theo Công an Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng
Từ ngày 10/6/2021: Mỗi nhà ở cần trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy
Công tác phòng cháy chữa cháy vấn đề không được xem nhẹ