Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tham dự Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022 do Bộ Công an tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-BCA, ngày 18/5/2022, Bộ Công an tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022. Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ.

 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí PGS,TS Bùi Thế Duy – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN); các đồng chí lãnh đạo đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN; các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, học viện, trường CAND, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện lãnh đạo cấp phòng phụ trách công tác quản lý KH&CN thuộc Công an các đơn vị, địa phương; các nhà khoa học có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển KH&CN của Bộ Công an…

Về phía Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có đoàn đại biểu tham gia lễ kỷ niệm do đồng chí Đại tá, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng chức năng và các chủ nhiệm đề tài nghiên cứu KH&CN cấp Nhà nước, cấp Bộ.

Tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hoạt động KH&CN với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay, đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng từ sự cống hiến thầm lặng và tinh thần lao động nghiên cứu sáng tạo say mê, không mệt mỏi của các nhà khoa học, các cán bộ quản lý khoa học trong và ngoài ngành đối với sự phát triển KH&CN CAND. Để ghi nhận các đóng góp trong hoạt động KH&CN từ năm 2020 đến nay, Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 07 tập thể và 37 cá nhân có nhiều đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu KH&CN của lực lượng CAND. Trong đó, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy vinh dự có 03 đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ trưởng bao gồm; Thượng tá Hoàng Ngọc Hải – Trưởng khoa Pháp luật, Thượng tá Đặng Như Định – Trưởng Khoa Tự động và Phương tiện, kỹ thuật PCCC, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Khoa Chữa cháy.

 

 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Thứ trưởng Bùi Thế Duy cùng các đại biểu tham quan gian triển lãm của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy.

 

Tại lễ kỷ niệm, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trưng bày một gian triển lãm giới thiệu các sản phẩm KH&CN tiêu biểu của nhà trường. Đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã tham quan gian triển lãm và đánh giá cao các sản phẩm nghiên cứu KH&CN của nhà trường về tính ứng dụng và thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy, tích cực nghiên cứu phát triển để có nhiều sản phẩm đề tài có tính ứng dụng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Phạm Hồng Hải (Khoa Tự động và Phương tiện, kỹ thuật PCCC)

TPHCM: Cháy lớn trong khu dân cư, nhiều người may mắn thoát nạn
Nghiên cứu phát triển pin chống cháy nổ
Hà Nội: Xe khách cỡ lớn bốc cháy ngùn ngụt ở đường trên cao