Ngày 07/7/2026, Trường Đại học PCCC long trọng tổ chức Lễ Bế giảng Khóa D37 – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH hệ chính quy CAND, niên khóa 2021 – 2026; Khóa VB2TMK5 – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH đối với công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học trở lên hệ ngoài ngành CAND, niên khóa 2024 – 2026 và Khóa 12D – Đào tạo Đại học PCCC&CNCH đối với người đã có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên, hình thức chính quy trong CAND, niên khóa 2024 – 2026. Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì buổi lễ.
Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
Tham dự Lễ Bế giảng còn có các đại biểu đại diện các cục chức năng trực thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh của học viên các Khóa D37, VB2TMK5, K12D.
Đại diện học viên Khóa D37 thực hiện nghi lễ tuyên thệ trước Quốc kỳ tại buổi Lễ Bế giảng.
Khóa D37 nhập trường ngày 07/11/2021 gồm 47 học viên được chia thành 2 chuyên ngành “An toàn phòng cháy” và “Chỉ huy chữa cháy”. Trong thời gian học tập có 03 học viên được cử đi học tại Liên bang Nga, 01 học viên bị xử lý kỷ luật buộc thôi học vi phạm sử dụng mạng xã hội để đăng tải video, hình ảnh có nội dung phản cảm gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và ngành Công an. Hiện nay, Khóa D37 còn 43 học viên, trong đó có 39 học viên nam và 04 học viên nữ, 08 đảng viên.
Khóa VB2TM-K5 nhập học tháng 01/2024 gồm 35 học viên, đến từ 16 tỉnh, thành phố trong cả nước; có 08 học viên là đảng viên, 25 học viên nam, 10 học viên nữ.
Khóa 12D nhập học ngày 08/02/2023 gồm 17 học viên, đến từ 11 tỉnh thành phố phía Bắc, trong đó có 01 học viên có trình độ Tiến sĩ, 02 học viên có trình độ Thạc sĩ, 14 học viên trình độ đại học, 17 học viên là đảng viên.
Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường trao Bằng tốt nghiệp cho đại diện học viên Khóa D37, VB2TMK5, 12D.
Trong thời gian học tập tại nhà trường, học viên 03 khóa D37, VB2TM-K5, VB2K12D đều yên tâm tư tưởng, thi đua học tập và rèn luyện tốt, xây dựng được bản lĩnh chính trị vững vàng, có lập trường tư tưởng kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, có ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trên cơ sở mục tiêu đào tạo theo chuẩn đầu ra, nhà trường đã tập trung giảng dạy và đánh giá kết quả học tập, rèn luyện theo hướng chủ động, sáng tạo, năng lực tự học, tự nghiên cứu và vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác. Rút kinh nghiệm các khóa học trước, nhà trường đã chỉnh lý, bổ sung, điều chỉnh chương trình đào tạo đại học, biên soạn mới nhiều giáo trình tài liệu phục vụ học tập và nghiên cứu của học viên; thường xuyên nghiên cứu đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.
Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường trao Quyết định phong thăng cấp bậc hàm cho đại diện học viên Khóa D37, VB2TMK5, 12D..
Kết thúc khóa học, Khóa D37 có 43 học viên tốt nghiệp ra trường (trong đó có 01 học viên đạt danh hiệu “Học viên Xuất sắc toàn khóa học”, 04 học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học”, 25 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa học”).
Khóa VB2TMK5 có 35 học viên tốt nghiệp ra trường (trong đó có 09 học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học”, 26 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa học”).
Khóa 12D có 17 học viên tốt nghiệp ra trường (trong đó có 08 học viên đạt danh hiệu “Học viên Giỏi toàn khóa học”, 9 học viên đạt danh hiệu “Học viên Khá toàn khóa học”).

Đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho đại diện học viên Xuất sắc, học viên Giỏi toàn khóa.
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng học viên 03 Khóa D37, VN2TMK5, 12D đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và được công nhận tốt nghiệp. Đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị và phản hồi của học viên 3 khóa đối với các mặt công tác giáo dục đào tạo trong thời gian qua, qua đó nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong quá trình đào tạo các khóa tiếp theo. Đối với các đơn vị chức năng trong nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị cần thường xuyên quan tâm, chú trọng đổi mới công tác quản lý, tổ chức dạy – học, chỉnh lý nội dung chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội; hoàn chỉnh hệ thống giáo trình tài liệu, phương tiện, đồ dùng dạy học, bổ sung và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giáo viên, cập nhật những kiến thức mới đưa vào nội dung bài giảng cho sinh động phù hợp với yêu cầu đòi hỏi thực tế của công tác PCCC&CNCH, từ đó góp phần ngày càng nâng cao vị thế của nhà trường. Đối với các tân cử nhân mới tốt nghiệp, đồng chí mong muốn các em sau khi tốt nghiệp sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, tiếp tục đem những kiến thức đã học phục vụ công tác chuyên môn đáp ứng được yêu cầu thực tế của địa phương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên 3 Khóa D37, VB2TMK5, 12D.
Trịnh Lan – Quốc Minh